9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

Android tv box là một sản phẩm đa năng với nhiều tiện ich tuy nhiên cách sử dụng nó không phải là điều dễ dàng cho người mới bắt đầu. Bài viết chia sẽ những kinh nghiệm hay và bổ ích cho người mới bắt đầu sử dụng.

1.Cần một tài khoản Google để sử dụng dễ dàng hơn.

Android TV box là một thiết bị chạy trên nền tảng Android là hệ điều hành mở được Google xây đựng và phát triển trên nền tảng Linux. Do vậy Android TV Box sẽ được tích hợp rất nhiều ứng dụng của công ty tìm kiếm này, bao gồm Google Search, Google Map, Google Voice, Google Now, Youtube, Gmail,…

9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

Với hệ sinh thái khổng lồ của mình thì Google cho phép người sử dụng trãi nghiệm tốt hơn.

Việc có một tài khoản Google sẽ giúp người dùng sử dụng hết các chức năng của các ứng dụng kể trên, đồng thời cho phép sao lưu và đồng bộ dữ liệu trong chiếc android box. Người dùng nên đăng ký tài khoản của Google từ máy tính cá nhân hoặc trên Android Box để xác nhận thông tin trước khi dùng nó trên chiếc Box của mình.

2.Thiết bị Android Box có khả năng trình chiếu đa phương tiện.

9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

Các định dạng thông thường như MP3, MP4, JPEG, PNG,AVI thì đa số các Android TV Box đều có thể trình chiếu một cách hoàn hảo.còn gặp nhiều file phức tạp file người dùng có thể tải thêm nhiều phần mềm khác để hỗ trợ.về phần video thì có tính năng nổi bật như MX player hay thậm chí là những phần mềm mạnh như Kodi full add-ons bên phía đọc văn bản thì Kingsoft Office cũng là một lựa chọn hoàn hảo.

3.Tải phần mềm trên kho ứng dụng của các nhà phát triển

9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

cửa hàng Google của android thì vẫn đang cho thấy tốc độ phát triển của mình khi tính tới thời điểm hiện nay đã có hơn 700.000 ứng dụng được cho  phép tải về. người dùng cần có tài khoản đẻ truy cập google, truy cập vào Google play là đã có thể làm đa dạng thêm kho ưng dụng trên chiếc Android Box yêu quý của mình. Ngoài ra một số trang web cũng cung cấp nhiều ứng dụng cho android, điển hình như Apk News, Amazon hay thậm chí là các kho ứng dụng Việt như Appvn,…

4.Xóa icon ở màn hình chính bằng cách kéo thả vào thùng rác.

9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

Đây là tính năng đặc biệt trên các thiết bị Android. Khi bỏ nhầm hoặc bỏ nhiều icon ngoài màn hình chính, người dùng sẽ cảm thấy rối mắt và rất là lộn xộn. Cách giải quyết điều này là nhấn và giữ  vào biểu tượng cần xóa, sau đó kéo nó đến chỗ thùng rác, bấm OK là mọi chuyện sẽ hoàn thành. Tùy vào giao diện và phần mềm, thùng rác có thể hiển thị ở trên, ở dưới và thậm chí là nằm giữa ngay màn hình chính.

5.Kết nối không dây cho thiết bị Android TV Box

9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

Một số kết nối không dây được tích hợp sẵn như Wifi, Wifi hostpot đây là 3 kết nối thường xuyên được sử dụng và rất tiện lợi. Ngoài ra, còn có thêm các kết nối không dây cao cấp khác như là DLNA, Airplay, Miracast…

6. Kết nối tivi box với các thiết bị ngoại vi.

Mỗi thiết bị Adroid TV Box đêu có thể kết nối với rất nhiều các thiết bị ngoại vi như: chuột không dây, tay game, chuột bay, bàn phím.  vậy các android tivi box có nhiều kết nối ngoại vi như cổng USB, OTG, khe cắm thẻ SD….có thể kết nối được nhiều thiết bị ngoại vi luôn được ưu tiên hơn trong sự lựa chọn của người dùng.

9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

Ngoài các thiết bị đơn cử như chuột, bàn phím thì trên các thiết bị Android Box chúng ta có thể kết nối các thiết bị ngoại vi khác như Webcam hay HeadPhone để sử dụng VideoCall một cách đơn giản nhất. Hiện tại một số nhà hãng đã tích hợp những tính năng này lên trực tiếp thiết bị của mình.

7.Android Box có thể sử dụng để lưu trữ dữ liệu.

Các thiết bị này đại đa số nhà sản xuất đều bóp nhỏ dung lượng Rom của máy có thể là từ 4GB cho tới 32GB nhưng việc phân vùng để cài đặt FW hệ thống đã làm lãng phí đi bộ nhớ máy rất nhiều.

9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

Thiết bị Himedia Q10IV là một sản phẩm rất tốt trong các thiết bị Android Box có mặt trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên Android TV Box có thể sử dụng hỗ trợ thẻ micro SD hay thậm chí là ổ cứng HDD, SDD hay là ổ di động để thêm không gian lưu chữ.ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng thiết bị này để thay thế USB để lưu lại các hình ảnh, bài hát, video cần thiết để sử dụng. Các dòng thiết bị như Himedia Q10 IV có thể lưu trữ ổ cứng tối đa lên đến 5TB một con số rất ấn tượng cho các thiết bị HDPlayer lai.

8.Kiểm tra khả năng tương thích của ứng dụng với hệ điều hành.

9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

Android M đang là phiên bản mới nhất trên các thiết bị Android, hiện tại chưa có hãng nào sử dụng chip CPU tương thích.

Có thể lấy ví dụ điển hình như Google Chrome thì không hoạt động được trên Android 2.3.6 Gingebread. Phần mềm phát triển dựa trên sự phát triển của hệ điều hành. Ở các thiết bị cũ, nhiều phần mềm sẽ không sử dụng được do phiên bản Android của thiết bị khá thấp. Do vậy, khi sử dụng và chọn mua thiết bị Android Box, người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin về phiên bản hệ điều hành và khả năng nâng cấp trong tương lai. Kiểm tra thông tin hệ điều hành bằng cách chọn vào Settings, About và xem ở mục Android version.

9.Android Box sử dụng cùng lúc được nhiều màn hình chủ.

9 Kinh nghiệm cho người mới sử dụng android tv box.

Tùy biến một cách nhanh gọn lẹ là điểm cộng trên các thiết bị Android TV Box.

Các thiết bị Android Box có nhiều ưu điểm hơn các thiết bị khác đơn cử như Apple TV của Apple ở chỗ là chúng có nhiều màn hình chủ. Điều này sẽ giúp người dùng trang bị được nhiều widget, hiển thị thêm thông tin và cài đặt phím tắt để sử dụng nhanh. Nếu giao diện gốc của máy đã mặc định số lượng màn hình chủ, người dùng có thể thay đổi bằng cách sử dụng các launcher trên Google Play hoặc ở các trang web khác.

Bài viết liên quan Xem thêm từ tác giả

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không bị công khai

.
.
.
.