Hướng dẫn tải tập tin APK trực tiếp từ Google Play

Do bên mình cung cấp Android TV box và Camera IP cho khách hàng, mà khách hàng lại cận những ứng dụng để phục vụ cho mục đích riêng của họ, ví dụ xem camera trên TV qua Android Box. Thế là mình phải tải các ứng dụng này về cho khách. Tuy nhiên ngặt nỗi không phải ứng dụng nào khi mình tải qua Android Box đều thực hiện một cách ngon lành được, khi thì nó báo “thiết bị không tương thích” hoặc “quốc gia của bạn không hỗ trợ ứng dụng này”. Vậy làm sao đây trời, nếu có cái tập cài APK hay biết mấy, lên mạng dò hoài cũng ra. Khi gặp tình huống thế này các bạn thực hiện các bước sau nhé.

  1. Tìm kiếm ứng dụng mà bạn muốn tải trên Play Store. Ở đây mình lấy ví dụ như Facebook Home, một app không hỗ trợ cài đặt nếu chúng ta đang ở Việt Nam
  2. Đường link của Facebook Home trên Play Store sẽ có dạng như sau:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.facebook.home. Các bạn tách lấy phần phía sau dấu bằng, chính là com.facebook.home
  3. Vào trang web http://apps.evozi.com/apk-downloader/, nhập dòng com.facebook.home vào ô trống ở giữa trang web
  4. Nhấn nút “Generate download link”
  5. Chờ cho ứng dụng tạo ra link, sau đó nhấn tiếp nút “Click here to download com.facebook.home now” là xong. Tập tin APK sau đó có thể được chép vào máy để cài đặt.

Lưu ý:

  • Lập trình viên hạn chế việc tải về của bạn là do nhiều vấn đề khác nhau và có lý của họ, ví dụ như app đó không chạy tốt trên máy của bạn, hoặc không hỗ trợ thu thập dữ liệu cho quốc gia bạn đang ở. Chính vì thế mà file APK có thể sẽ không hoạt động tốt hoàn toàn. File APK của Facebook Home mình minh họa ở trên thì may mắn vẫn chạy được bình thường ở Việt Nam trên các dòng máy không được Facebook hỗ trợ.
  • Trang web Evozi chỉ có thể áp dụng cho các ứng dụng miễn phí, thế nên bạn đừng nghĩ đến việc tải lậu các phần mềm bản quyền cho Android.
  • Anh em nên dùng trình duyệt Chrome để tải. Mình thử với Safari thì khi được khi không, trong khi Chrome thì ngon lành.

Cuối cung cũng có cái mình cần, chúc các bạn thực hiện thành công nhé

Bài viết liên quan Xem thêm từ tác giả

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không bị công khai

.
.
.
.