Những câu hỏi thường gặp khi mua và sử dụng Android TV box

Nhóm câu hỏi tư vấn chung

Tại sao android tv box có loại đặt loại rẻ?

Trả lời: Quý khách hàng có thể hiểu Androdi TV box như một chiếc điện thoại thông minh, 1 chiếc máy tinh. Nghĩa là người ta dựa vào các tiêu chí về: Cầu hình, kiểu dáng, linh kiện và cả thương hiệu nữa.

Tivi nào thì dùng được Android TV Box?

Trả lời: Hầu hết các loại Android TV box đều có cổng ra âm thanh và hình ảnh là AV , HDMI, mà TV nào cũng có 1 trong 2 cổng này hoặc có cả 2 công này. Nên TV nào cũng có thể dùng được.

Nhà chưa có mạng internet có dùng android tv box được ko?

Trả lời: Android TV box dùng được hết các chức năng như xem truyền hình, các dịch vụ online thì phải cần đến mạng internet. Nên nhà có mạng internet thì mới dùng được.

Mạng tốc độ bao nhiêu thì dùng được?

Trả lời: Vì phải xem online các chương trình như truyền hình, phim online, youtube với độ phân giải cao nên tốc độ mạng internet cũng nên đảm bảo từ 6M trở lên nhé. Mà hiện nay thì hầu như nhà nào cũng dùng cáp quang hết rồi. Nên tốc độ mạng không phải lo nữa.

Android tv box có phải trả phí hàng tháng không?

Trả lời: Phần lớn các ứng dụng trên môi trường internet đều miễn phí. Các ứng dụng cơ bản như xem truyền hình, xem phim một số nhà cung cấp yêu cầu nộp phí thì bên SumAll.vn đã mua hết rồi. Nên không phải trả phí hàng tháng nhé Quý khách.

Android TV box có dễ lắp đặt không?

Trả lời: Đối với các sản phẩm android tv box thì việc lắp đặt rất là đơn giản. SumAll.vn đã chuẩn bị sách hướng dẫn được vẽ sơ đồ lắp đặt nên mọi việc rất thuận tiện cho Quý khách lắp đặt. Còn các ứng dụng cơ bản cũng đã được cài đặt sẵn rồi nên Quý khách chỉ việc mở lên và xem nữa thôi.

Nhóm câu hỏi về chức năng

Android tv box có những chức năng gì?

Trả lời: Android TV box có rất nhiều chức năng, tuy nhiên nó có thể gói gọn các chức năng cơ bản sau: Xem được nhiều kênh truyền hình hơn, Xem được nhiều phim hơn, Nghe nhạc, xem video, hát karaoke chuyên nghiệp, chơi game,…FPT play box

Có cài đặt thêm ứng dụng từ CHPlay không?

Trả lời: Hầu hết các Android TV box đều cho phép chúng ta cài đặt thêm ứng dụng từ CHPlay hay Google play, trừ một số android tv box do nhà mạng cung cấp là bị hạn chế thôi.

Có xem được phim 4K không?

Trả lời: Hiện nay có rất nhiều android tv box có độ phân giải tối đa là 4K nên nếu có phim 4K chúng ta vẫn chơi tuốt

Có cần mua ổ cứng để lưu trữ phim không?

Trả lời: Nếu bạn muốn xem phim offline bằng cách chép phim vào các thiết bị lưu trữ thì cần. Nhưng chúng tôi nghĩ làm như thế thì quả là lãng phí thời gian và tiền bạc vì hầu như các bộ phim bom tấn đều có ở trên Android TV box và miễn phí.

Android TV box có bắt được wifi? Và bắt wifi thì xem có bị lag hay không?

Trả lời: 100% loại Android TV box đêu bắt được wifi nhé Quý khách. Còn bắt wifi có bị lag hay không còn phụ thuộc vào vị trí android tv box với bộ phát wifi, hoặc tốc độ đường truyền có đủ mạnh để tránh bị lag hay không? Phần lớn khi dùng android tv box bị lag là do wifi để quá xa tv box nên tín hiệu bị yếu, hoặc có vật cản. Để đảm bảo chất lượng khi sử dụng android tv box chúng tôi khuyên Quý khách nên dùng dây mạng LAN để kết nối.

Có phát được wifi không?

Trả lời: Gần như 90% là chiếc android tv box nào cũng phát được wifi, trừ một số tv box hạn chế tính năng thôi. Xem hướng dẫn cài đặt phát wifi 

Có xem được bóng đá không?

Trả lơi: Xem được và xem nhiều là đàng khác.Xem trên FPTplay, trên Sopcast có link sẵn,…

Android tv box có xem được K+ không?

Trả lời: Nếu bạn có tài khoản K+ thì bạn có thể sử dụng ứng dụng MyK+ để xem. Tuy nhiên cái này tùy thuộc từng Android TV box nhé. Xem hướng dẫncác android box xem được K+ tại đây nhé

Có điều khiển bằng điện thoại được không?

Trả lời: Android TV box kết nối được với các điện thoại thông minh để điều khiển hoặc chia sẻ màn hình được. Xem hướng dẫn

Anroid TV box có kết nối được các thiết bị như: Bàn phím, chuột, hay tay game không?

Trả lời: Android TV box có cổng USB, nên với các thiết bị ngoại vi có cổng USB đều sử dụng được và số lượng thiết bị sử dụng cùng 1 lúc tùy thuộc vào số lượng cổng USB nhé.

Android TV box có hát được karaoke và chọn bài từ điện thoại như ở các quán không?

Trả lời: 100% là được , Xem hướng dẫn

Android TV box xem được bao nhiêu kênh truyền hình?

Trả lời: Có rất nhiều ứng dụng xem truyền hình, nên chúng ta không thể thống kê hết được có gàn 250 kênh tuyền hình tất cả. Xem danh sách kênh truyền hình tại đây

Android TV box có hay bị cắt kênh không?

Trả lời: Câu hỏi này thì nó rất rộng Quý khách ạ, vì nều Quý khách dùng Android tv box của các nhà mạng như FPT, Viettel hay VNPT thì đều phụ thuộc vào các nhà mạng. Còn nếu dùng Android TV box của các đơn vị tư nhân khác thì chúng ta nói thẳng một điều là chúng ta xem tv trên các ứng dụng của đơn vị thứ 3 cung cấp, hiện tại các ứng dụng đang xem OK nhất là FPT play, FLY TV, MyTV, Viettel TV thì việc các đơn vị làm việc với các nhà đài để đảm bảo bản quyền hay không thì SUMALL.VN rất khó trả lời. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy một điều rằng từ khi bán sản phẩm này gần 2 năm trời thì số lượng kênh không những không bị cắt mà còn được tăng lên đáng kể.

Nhóm câu hỏi về kỹ thuật, khắc phục lỗi

Android tv box bị treo logo thì bị lỗi gì?

Trả lời: Đây là câu hỏi và cũng là lỗi thường gặp nhất ở Android TV box, gặp phải lỗi này Quý khách không có cách nào khác là phải update lại firmware thôi. Nếu không tự tin thì Quý khách chuyển cho người bán bảo hành nếu còn trong thời hạn.

Android TV box chạy hay bị đứng bị đơ.

Trả lời: Android tv box cũng giống như điện thoại hay máy tính vậy thôi, chạy chậm hay chạy bị đơ cũng thể do nguyên nhân đầy bộ nhớ, hoặc một số lỗi lặt vặt. Xem hướng dẫn khắc phục tại đây

Xem một số ứng dụng thì báo phải đăng nhập, đăng ký hoặc kích hoạt VIP thì phải làm sao?

Trả lời: Đối với một số ứng dụng yêu cầu Quý khách phải đăng nhập hoặc tài khoản VIP mới xem được vì đây là các ứng dụng có thu phí. Đối với các ứng dụng như: FPT play, HDviet, HDPlay, BobaTV, HTVonline thì SumAll.vn đã mua các tài khoản VIP và chia sẻ lại cho Quý khách cùng sử dụng. Trong mỗi hộp sản phẩm của chúng tôi bán ra đều được kèm danh sách thông tin tài khoản Quý khách sử dụng để đăng nhập, nếu lỡ làm mất thì Quý khách liên hệ với chúng tôi để cung cấp lại.

Tôi không kết nối được Android TV box với Âm ly

Trả lời: Việc kết nối với âm ly tương đối dễ dàng, Quý khách tham khảo bài viết sau để dễ dàng thực hiện hơn >>> Tại đây

Tiếp tục cập nhât sau, nếu Quý khách có thêm câu hỏi ngoài các câu hỏi trên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ chi tiết sau:thongtinlienhe

Bài viết liên quan Xem thêm từ tác giả

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không bị công khai

.
.
.
.