KODI ITVPLUS VER 2.2 – PHIÊN BẢN KODI JARVIS 16.1 TÍCH HỢP ADDON GIẢI TRÍ HẤP DẪN NHẤT HIỆN NAY

KODI vừa mới tùng ra phiên bản chính thức mới nhất và ổn định – KODI JARVIS 16.1, hôm nay SUMALL.VN xin giới thiệu kho REPO ITVPLUS Ver 2.2.7 mới nhất của mình được tích hợp sẵn trong phiên bản KODI Jarvis 16.1 mới này.

Cũng dựa trên phiên bản 2.0, lần này REPO ITVPLUS 2.2.7 được bổ sung một số nhiều nội dung mới hấp dẫn và được nhiều người quan tâm như truyền hình IPTV gói one tv xem trên mang FPT, chuyên mục xem bóng K+, qua sopcast và acestream, kho MYTUBE thêm nhiều nội dung hay như Kênh Ẩm Thực, Kênh Công Nghệ, TV Shows, Kênh Sách nói và đọc chuyện online… mở thêm một chuyện mục “Xã Hội” với các nội dung kho sách nói, Kinh Phật và Tôn Giáo, cũng đươc rất rất nhiều người quan tâm.

KODI ITVPLUS 16.1: – Tích hợp REPO ITVPLUS 2.2.7 mới nhất

Khởi động lên: logo ITV MEDIA CENTER – phiên bản KODI 16.1 Jarvis

Tích hợp REPO ITVPLUS mới nhất ver 2.2.7, để tạo Shortcut như trên hình, các bạn vào Setting / Appearance / Skin / Setting / Addon Shortcut, sau đó chọn addon muốn làm Shortcut ra màn hình như trên, với giao diện mặc định skin influence, được set 5 Shortcut ra màn hình chính.

Vào bên trong REPO ITVPLUS sẽ bao gồm 10 chuyên mục giải trí hấp dẫn bao gồm:

0) MỤC TÌM KIẾM
1) Chuyên mục TRUYỀN HÌNH
2) Chuyên mục TI VI XEM LẠI

3) Chuyên mục “TV SHOWS”
4) Chuyên mục “CA NHẠC”
5) Chuyên mục “PHIM”
6) Chuyên mục “GÓC CỦA BÉ”
7) Chuyên mục “XÃ HỘI”
8) Chuyên mục “TỔNG HỢP”
9) Chuyên mục “MY TUBE”
10) Chuyên mục “SPORT”
11) Chuyên mục “PLAYLIST”
12) Chuyên mục “CÀI ĐẶT”

Sau đây xin giới thiệu chi tiết các chuyên mục:

1. Chuyên mục “TRUYỀN HÌNH”
Chuyên mục này có lẽ là quan trọng nhất đối với những ai đã, đang và sẽ sử dụng Android box thay thế nhu cầu xem truyền hình phổ thông. Người ta cũng có câu tiền nào của nấy khi so sánh các dịch vụ xem IPTV miễn phí với các dịch vụ phải trả phí. Mất tiền thì tất nhiên phải ổn định và chất lượng hơn. Cái này mình không phản đối, tuy nhiên list kênh IPTV miễn phí cũng không phải là không đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Với danh sách list kênh trong chuyện mục “TRUYỀN HÌNH” của Addon cũng làm mình cảm thấy hài lòng. Ta có thể theo dõi những kênh truyền hình của VTV, VTC, HTV, SCTV, các kênh truyền hình trong và ngoài nước…..

List kênh khá đa dạng

Một vài list kênh được ITVPlus biên soạn để người dùng dễ truy cập ( VD: Truyền hình HD) được gắn logo kênh khá bắt mắt và đẹp.

Xem thử các kênh trong từng list kênh có cả SD, HD. Tất cả các kênh đều cho hình ảnh khá sắc nét đặc biệt là các kênh HD. Mình xem thì hầu như không thấy có hiện tượng Buffering, duy chỉ có các kênh trong list kênh “WORLD TV” thì có gặp hiện tượng này. Cái này thì cũng dễ hiểu khi mà stream từ server nước ngoài gặp hiện tượng này là điều khó tránh khỏi.

Mở thử một vài kênh.


List kênh “Megafun” có thể xem trực tiếp và xem lại ( rất phù hợp với nhu cầu người dùng )

2. Chuyên mục “TIVI XEM LẠI”

Ta có thể xem lại được khoảng gần 10 kênh truyền hình. Các kênh đều có mục thời gian hiển thị để ta dễ lựa chọn. Nhưng mình cũng thấy có điểm hạn chế là các kênh không hiển thị được tên nội dung đang phát, nếu bổ xung được điểm này thì thật sự là tuyệt vời. Nhưng dẫu sao đối với bản thân mình thì cũng thấy hài lòng, mình hay xem một số chương trình của các kênh vào một thời gian nhất định nên việc lựa chọn đúng nội dung xem lại dựa theo thời gian là hoàn toàn dễ dàng.

3. Chuyên mục “TVSHOWS”

Nội dung khá phong phú. Mình đặc biệt thích tiểu mục “Tiểu phẩm hài – Danh hài”. Tiểu mục “Thể loại khác” cũng nhiều nội dung hay.
4. Chuyên mục “CLIP HOT”

Có các tiểu mục để ta lựa chọn xem.

5. Chuyên mục “CA NHẠC”

Nhiều tiệu mục để ta lựa chọn. Có thể xem video ca nhạc, nghe nhạc mp3, lossless, nhạc không lời. Hơi đáng tiếc khi không thấy xuất hiện ca nhạc Thúy Nga, có lẽ vấn đề bản quyền đang ngày một thắt chặt khiến nội dung của Thúy Nga đã không còn được chia sẻ nhiều trên mạng nữa.


6. Chuyên mục “PHIM TRUYỆN”

Đây có lẽ là chuyên mục HOT tương đương với “TRUYỀN HÌNH”. Dùng Android Box không để xem phim thì còn để làm chi.

Số lượng Kho Phim khủng. 10 Kho Phim do ITVPlus biên tập được gắn logo riêng. Ngoài ra còn các kho phim khác được chia sẻ trên mạng. Tự ngẫm nhiều vậy thì xem bao giờ mới hết. 

Mở thử “Kho Phim 1” xuất hiện ngay thông báo. Chắc là kho phim link Fshare rồi. Sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản VIP FSHARE xem rất ổn. Thử với tài khoảnFSHARE FREE không hiểu sao cũng play được tốt > Thế này người dùng mừng quá

Logo các tiểu mục trong từng “Kho Phim” được design làm mình rất ấn tượng.

Danh sách phim mình để hiển thị dạng thumbnail

Danh sách phim mình để hiện thị dạng list + chọn thêm phần “Lựa chọn thumbnail làm fanart” trong phần cài đặt của addon.

Mở thử một phim có sub rời. Thấy hiện thông báo load sub thành công. Như vậy là các nguồn phim nào có sub rời sẽ tự động load sub rời để xem.

Gặp đúng phim chất lượng 1080 luôn ( phim này trong kho phim 10 )

Mở thử các phim chất lượng SD trong “Kho Phim 2”. SD mà được như vậy là khá rồi.

Phim HD 720P âm thanh ACC 5.1

Phim HD 720P âm thanh Dolby 5.1

7. Chuyên mục “GÓC CHO BÉ”

Nội dung chưa được phong phú lắm. Nếu được tiếp tục cập nhật mình nghĩ chuyên mục này thực sự hữu ích. Có con nhỏ rồi nhưng không hiểu sao vẫn rất thích xem phim hoạt hình. Mr Bean lại càng khoái.


8. Chuyên mục “MYTUBE”

Rất nhiều Kênh, thực sự là phong phú và đa dạng. Mình thích nhất “Kênh Giải trí – hài”. Rất nhiều video hay và không xem không nhịn cười được: Mốc meo, Ghiền mì gõ, Fap TV, BumTV… ( hấp dẫn lắm đó nha 9. Chuyên mục “SPORT”

Rất tiện. tất cả các nội dung được Addon tự động tải về đều có thể sử dụng được luôn chứ không gặp khó khăn khi phải mày mò tìm kiếm các addon lẻ này và cài đặt nó vào kodi.
Xem Sopcast và ACE đều tốt.Mình có chụp lại một bức ảnh mình xem link sopcast qua addon p2p được ITVPlus mod lại và chia sẻ trong box này trên Q5 ( Mục P2P Stream trong Addon cũng là dẫn sang addon P2P đó ) để kiểm chứng lại một số bạn gặp vấn đề về link sopcast có tiếng không có hình, nhưng mình lại xem ổn và không gặp hiện tượng đó.

10. Chuyên mục “TÌM KIẾM”

Trong Menu chính thì chuyên mục này ở đầu tiên. Nhưng có ai lại đi test cái này đầu tiên bào giờ đâu. Mình đẩy nó xuống cuối cho hợp lý.
Có các lựa chọn cho ta có thể: Tìm phim, tìm video nhac, tìm album nhạc không lời, tìm clip hot + tvshow. Mình chưa thấy có mục “tìm kiếm nhạc mp3, lossless”, đã phản hồi lại nhóm Coder của ITVPlus và các bạn ấy có nói sẽ bổ xung ngay trong bản chính thức.

Có một cái rất hay trong khi ta “Tìm phim”. Nhập thử một nội dung ta được trả về link phim của nhiều Kho Phim. Rất tiện cho việc lựa chọn link để xem nếu chẳng may link của Kho Phim nào đó chết thì còn có link của Kho Phim khác để xem. So với phiển bản 1.7.0 hiện tại thì đã có nâng cấp đáng kể, bản 1.7.0 phải thao thác tìm kiếm trên từng Kho Phim.

11. Tùy chỉnh cài đặt của Addon
Để hiện tùy chỉnh cải đặt này ta cần di chuyển chuột hoặc remote đến Addon *ITV*Plus trong kodi rồi nhấn chuột phải nếu dùng chuột hoặc phím “menu” trên remote nếu dùng remote rồi chọn addon setting sẽ hiển thị. Chỗ này mình cũng góp ý là nên để thành một tab “Cài đặt” trong menu chính luôn cho người dùng dễ thao tác nhất là đối với người mới sài kodi.

Phần tùy chỉnh cài đặt của Addon ITVPlus cũng khá đơn giản nhưng nó cũng rất hữu ích.
Mục “Thông tin tài khoản” ta có hai dòng Tên đăng nhập và password. Lưu ý các bạn đừng manh động xóa nó đi hoặc thêm bất cứ kí tự khác vào. Nếu không phải chuyên gia vọc kodi thì bạn khỏi sử dụng addon luôn đó. Nhóm Coder đưa vào phần này nguyên nhân để hạn chế một số các tác giả không lành mạnh lấy soure code của addon.

Mục “Các tùy chọn” có các nội dung để lựa chọn.
– Chọn chế độ hiển thị : List/Thumbnal > ta muốn hiển thị kiểu nào thì chọn kiểu đó
– Chọn Thumbnail làm Fanart > Cho ta lựa chọn lấy thumbnail của phim làm fanart cho đẹp
– Mở chế độ tự động vào addon khi kodi khởi động > Nếu chọn phần đó thì mỗi lần Kodi được bật lên sẽ truy cập luôn vào Addon ITVPlus. Cái này là khá tiện cho các bạn nào mua android box cho người nhà sử dụng. Với nội dung của Addon thì chắc cũng đủ cho nhu cầu cho bố mẹ và con nhỏ chúng ta xem rồi nên kodi có thể chỉ cần dùng Addon này xem luôn.

Kết luận: Tuy một số chuyên mục nội dung chưa được phong phú như các dịch vụ phải trả phí nhưng đối với một Addon được chia sẻ miễn phí như vậy cũng là quá tốt cho nhu cầu của một người sài Android box rồi.

 

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không bị công khai

.
.
.
.